TƯNG BỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Đồng chí Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy thăm, chúc mừng trường THPT Tô Hiệu

 

 Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2017), sáng 19-11, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến thăm, chúc mừng các nhà giáo và Trường THPT Tô Hiệu (huyện Vĩnh Bảo). Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo và 25 nhà giáo nghỉ hưu, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

 

Trong không khí vui mừng, cảm động, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành ân cần hỏi thăm sức khỏe của từng nhà giáo đã nghỉ hưu và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của các cô, các thầy trong sự nghiệp giáo dục của thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy chúc mừng toàn thể các thầy, cô giáo sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc để cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

 

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành thăm và tặng quà thầy, cô giáo
Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành thăm và tặng quà thầy, cô giáo

 

Nói chuyện thân mật với đội ngũ giáo viên nhà trường, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Trải qua mấy chục năm xây dựng, phát triển, Trường THPT Tô Hiệu đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố và đất nước. Kết quả đạt được ngày hôm nay có được nhờ những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ. Hiện, điều kiện vật chất tốt hơn, đội ngũ cán bộ, giáo viên lớn mạnh, là cơ sở để thầy và trò nhà trường phát huy hơn nữa kết quả đạt được, tích cực đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Tô Hiệu, đồng chí Lê Văn Thành đề nghị Sở Giáo dục Đào tạo và các đơn vị liên quan tích cực chỉ đạo, hướng dẫn nhà trường chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng, chu đáo.  

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thông tin đến các nhà giáo một số kết quả nổi bật của thành phố về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, du lịch, dịch vụ cảng biển, công trình hạ tầng giao thông, xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh: hiện, thành phố đang tập trung phát triển không gian đô thị, kết cấu hạ tầng, các khu công nghiệp, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao… Bên cạnh đó, thành phố đặc biệt quan tâm đến chính sách an sinh xã hội cho thương binh, gia đình liệt sĩ; giải quyết chế độ cho người có công…

 

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành tặng quà các nhà giáo; cá nhân đồng chí Lê Văn Thành trao 5 bộ máy tính tặng nhà trường.

 

Trước đó, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành và các đại biểu dâng hương tại Tượng đài liệt sĩ Tô Hiệu trong khuôn viên nhà trường.

Quận Hồng Bàng nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục-Đào tạo

Chiều 17-11, quận Hồng Bàng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11). Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Năm học 2016-2017, hệ thống trường lớp trên địa bàn quận Hồng Bàng ngày càng hoàn thiện, thành lập mới Trường mầm non Bạch Đằng, Trường tiểu học Quán Toan được UBND thành phố công nhận đạt chuẩn cấp Quốc gia mức độ 2. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi có nhiều bước đột phá với hơn 2.100 giải học sinh giỏi các cấp, trong đó có 291 giải cấp thành phố, 114 giải quốc gia, khu vực, quốc tế.

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục – Đào tạo; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 2 tập thể và  cá nhân./.

Quận Lê Chân biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Quận Lê Chân vừa kỷ niệm trọng thể 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động” Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Giáo dục Đào tạo, nỗ lực thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ dù khó khăn tới đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt”, mỗi thầy giáo, cô giáo của quận Lê Chân càng thêm tự hào vì đã vượt qua nhiều khó khăn, tâm huyết, nhiệt tình cống hiến cho sự nghiệp dạy người. Với sự phát triển nhanh về số lượng, chuyển biến tốt về chất lượng, gần 2000 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của quận và thành phố, liên tục dẫn đầu thành phố về công tác đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi bậc THCS; chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao với nhiều mô hình mới hiệu quả . Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã được ngành GDĐT quận Lê Chân phát động sâu rộng, hiệu quả trong đội ngũ cán bộ nhà giáo, người lao động. Trong 10 năm, nhiều tập thể, cá nhân ngành GDĐT quận Lê Chân được nhận nhiều phần thưởng cao quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.